Phá cách đầy fashion style với tròng kính cận đổi màu

Phá cách đầy fashion style với tròng kính cận đổi màu

Bên cạnh nỗi oái ăm khi hơi nước làm mờ nhòe tròng kính, những người đeo kính cận còn gặp phiền phức khi đi ra ngoài lúc trời nắng gắt. Vì tròng kính cận trong suốt nên tia nắng có thể xuyên qua tròng kính, chiếu trực tiếp vào mắt khiến bạn bị chói mắt. Sự xuất hiện của tròng kính cận đổi màu đã giúp người dùng giải quyết được bài toán này.

Bên cạnh nỗi oái ăm khi hơi nước làm mờ nhòe tròng kính, những người đeo kính cận còn gặp phiền phức khi đi ra ngoài lúc trời nắng gắt. Vì tròng kính cận trong suốt nên tia nắng có thể xuyên qua tròng kính, chiếu trực tiếp vào mắt khiến bạn bị chói mắt. Với những người nhạy cảm về ánh sáng, tia UV có trong ánh mặt trời còn làm hại cho mắt.

Để tránh tác động tiêu cực của nắng gắt, nhiều người sử dụng thêm cả kính cận râm (tròng kính râm có độ cận). Tuy nhiên, họ sẽ phải liên tục đổi kính, dùng kính cận râm khi ra ngoài trời nắng và dùng kính cận khi ở trong nhà. Sự xuất hiện của tròng kính cận đổi màu đã giúp người dùng giải quyết được bài toán này.

 

 

Tròng kính cận đổi màu đang được nhiều bạn trẻ săn lung.

 

1. Tròng kính cận đổi màu là gì? Tròng kính cận đổi màu khác kính cận râm như thế nào?

Tròng kính cận đổi màu là tròng kính có chức năng tương tự như tròng kính cận, nhưng có thêm khả năng tự đổi màu từ trong suốt sang màu sậm hơn khi người đeo di chuyển đến môi trường có cường độ ánh sáng cao và trong suốt trở lại khi vào nhà. Thời gian đổi màu sẽ mất tầm 30 giây và 2 – 5 phút để trở lại trạng thái ban đầu.

Tròng kính cận đổi màu tự động đổi màu sậm là do tia UV tác động đến các phân tử của tròng kính, khiến chúng thay đổi màu sắc. Ngay cả những ngày thời tiết u ám, tia UV vẫn xuyên qua mây để tác động tới chúng ta và phân tử tròng kính vẫn tiếp tục thực hiện chức năng này. Điều này cung cấp cho bạn tầm nhìn tốt nhất trong mọi điều kiện ánh sáng.

 

Tròng kính cận đổi màu ưu việt hơn tròng kính cận râm

Tròng kính cận đổi màu khác với tròng kính cận râm. Kính cận râm chỉ có một màu duy nhất để bảo vệ đôi mắt khỏi ánh sáng chói. Kính cận râm hoàn toàn không thích nghi với ánh sáng theo cách mà kính cận đổi màu làm được. Trong nhiều trường hợp, kính cận râm cũng có thể đem đến cho người đeo tầm nhìn quá tối.

 

2. Tròng kính cận đổi màu được làm từ gì?

Tròng kính đổi màu nhìn bề ngoài có thiết kế như tròng kính cận trong suốt bình thường, có khả năng phản ứng với tia UV, hấp thụ ánh sáng và thay đổi hình dạng. Do vậy, khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời có chứa tia UV, tùy vào mức độ tia cực tím khác nhau mà tròng kính sẽ đổi màu sang màu tối hoặc tối sậm hơn.

Khi chế tạo tròng kính cận đổi màu, các hãng sản xuất sẽ sử dụng thêm 1 loại vật liệu đặc biệt có tính nhạy với ánh sáng mặt trời (gọi là sun-sensor). Vật liệu sun-sensor này thường có thành phần chính là hỗn hợp Silver Halide (Bạc Halogen). Đây là những hoạt chất đã được sử dụng từ rất lâu trong lĩnh vực nhiếp ảnh (thuốc tráng lên cuộn phim của máy chụp ảnh).

Các phân tử bạc Halogen này bình thường chúng trong suốt, nhưng khi tiếp xúc với tia UV (tia cực tím) có trong ánh sáng mặt trời, chúng sẽ hấp thụ năng lượng và chuyển đổi màu sắc.

Với tròng kính cận đổi màu làm bằng vật liệu thủy tinh, chúng sẽ được chế tạo từ loại thuỷ tinh có thể thay đổi màu. Trong khi chế tạo loại thuỷ tinh này, người ta thêm vào nguyên liệu natri cabonat, canxi cacbonat và silic oxit một muối bạc clorua làm thành phần cảm quang, một lượng nhỏ đồng làm chất tăng nhạy, sau đó đem nung chảy. Bạc clorua khi gặp ánh sáng bị phân giải thành bạc kim loại ở dạng hạt rất bé, làm cho tròng kính bị sẫm màu, độ trong suốt của tròng kính thay đổi tương đối nhiều.

Để tròng kính cận đổi màu trở lại màu trong suốt như ban đầu, nhà sản xuất đã cho thêm vào vật liệu tạo tròng kính một chất keo làm sáng, có tác dụng khi không có ánh sáng mặt trời chiếu sẽ khiến cho cho bạc và clo tác dụng trở lại thành bạc clorua, làm cho màu tròng kính bị mất và trở lại bình thường.

 

3. Tròng kính cận đổi màu hoạt động như thế nào?

Sự biến sắc căn bản của những tròng kính cận đổi màu là nhờ các tròng kính được trang bị các phần tử đổi màu có tính nhạy với ánh sáng mặt trời (gọi là sunsensor). Chúng thường là hỗn hợp Silver Halide ( Bạc Halogen), các phần tử Silver Halide này bình thường chúng trong suốt, nhưng khi tiếp xúc với tia cực tím chúng sẽ hấp thụ năng lượng của tia cực tím và chuyển đổi màu sắc. Loại hợp chất này được trang bị cho các tròng kính theo hai cách, một là trộn đều vào vật liệu làm tròng kính, hai là được mạ đều lên bề mặt tròng kính và giúp cho tròng kính thay đổi màu từ sáng sang tối hay từ tối sang sáng.

Như vậy có nghĩa là về bản chất, các tròng kính cận đổi màu là do tiếp xúc với tia cực tím chứ không phải là với ánh sáng thông thường, hiện tượng đổi màu mà các bạn vẫn thấy ở các tròng kính khi chúng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời là do trong ánh sáng mặt trời có tia cực tím. Các bạn có thể tự chứng minh được điều này khi đeo tròng kính đổi màu ở trong ô tô, với những loại ô tô hiện đại bây giờ hầu hết đã được trang bị các loại kính chống tia cực tím thì tròng kính hầu như không đổi màu cho dù cường độ ánh sáng trong xe vẫn ở mức mạnh.

 

 

Tròng kính cận đổi màu là do tiếp xúc với tia cực tím.

 

Khi ở trong môi trường bình thường, không có sự tác động trực tiếp của tia UV, tròng kính cận đổi màu sẽ trong suốt. Sau khoảng 15 đến 30s tiếp xúc với tia UV, tròng kính bắt đầu sậm màu dần.

Tròng kính cận đổi màu hoạt động theo cơ chế rất đặc biệt. Sự thay đổi màu trong tròng kính là bởi các phân tử đổi màu cấu thành trong tròng kính. Các phân tử này thường có màu trong suốt trong môi trường bình thường, nhưng khi chịu tác động của ánh sáng mặt trời, chúng sẽ hấp thụ các tia cực tím và đổi màu sắc.

Như đã nói ở trên, hiện nay có hai cách phổ biến để tạo nên tròng kính cận đổi màu là phủ các phân tử này lên trên bề mặt tròng kính hoặc trộn đều vào chất liệu làm tròng kính. Ngoài ra, để có thể phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng, các phân tử đổi màu giờ đây có thể chuyển màu theo cường độ tia UV từ môi trường. Nếu tròng kính có chất lượng cao, các phân tử này thường chuyển màu rất nhanh, thậm chí là ngay lập tức.

 

4. Phân loại tròng kính cận đổi màu

Tròng kính cận đổi màu được chia làm 2 loại, dựa trên 2 cách sản xuất khác nhau.

 • Tròng kính cận đổi màu có phần phôi kính đổi màu: Tròng kính được sản xuất bằng cách trộn đều vật liệu nhạy sáng (sun-sensor) với vật liệu sản xuất tròng kính.
 • Tròng kính cận đổi màu có lớp phủ đổi màu: Tròng kính được sản xuất bằng cách phủ lớp vật liệu nhạy sáng (sun-sensor) lên bề mặt của tròng kính.

Hiện nay, các hãng sản xuất tròng kính hàng đầu thường tập trung vào công nghệ sản xuất lớp phủ đổi màu, vì phôi kính đổi màu sau một thời gian sử dụng thường không giữ được độ trong suốt khi vào nhà.

 

5. Ưu, nhược điểm của tròng kính cận đổi màu

5.1. Ưu điểm của tròng kính cận đổi màu

Tròng kính cận đổi màu có nhiều ưu điểm như sau:

 • Tiết kiệm chi phí nhờ tròng kính cận đổi màu đảm nhiệm cả 2 chức năng của tròng kính cận thông thường và kính râm.
 • Có tác dụng như kính râm giúp mắt dễ chịu hơn khi đi dưới nắng, không bị chói mắt bởi nắng gắt.
 • Mang lại tầm nhìn tốt hơn bởi sự linh hoạt đổi màu của tròng kính.
 • Giảm mỏi mắt, nhức mắt, giúp ổn định độ cận.
 • Bảo vệ mắt khỏi việc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời hay ánh sáng xanh gây hại.
 • Ngăn chặn tia UV truyền đến mắt giúp hạn chế những bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng.
 • Tiện lợi khi di chuyển ra ngoài, không cần phải mang theo cả tròng kính cận và kính râm để thay đổi.
 • Nhờ vào chức năng chống lóa, chúng sẽ phát huy tác dụng khi bạn lái xe vào ban đêm gặp phải đèn pha từ xe đi ngược chiều làm lóa mắt bạn.
 • Tròng kính cận đổi màu như phụ kiện thời trang đầy phong cách giúp bạn biến hóa từ tròng kính cận thường sang tròng kính sậm màu như kính râm đầy linh hoạt, thuận tiện cho các buổi sinh hoạt, đi chơi ngoài trời.

 

 

Tròng kính cận đổi màu có nhiều loại màu sắc thời trang.

 

5.2. Nhược điểm của tròng kính cận đổi màu

Bên cạnh hàng loạt những ưu điểm hấp dẫn trên, tròng kính cận đổi màu cũng có vài nhược điểm. Những nhược điểm này cũng không đáng kể so với các tính năng ưu việt mà tròng kính cận đổi màu mang lại.

 • Khả năng đổi màu của tròng kính cận có thể sẽ gây khó chịu với những người mới sử dụng lần đầu. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn bạn sẽ quen với chúng.
 • Mức giá cao so với các tròng kính cận thông thường. Một cặp tròng kính cận đổi màu tốt thường có giá gấp đôi hoặc gấp ba lần tròng kính cận thông thường.
 • Độ đậm của màu sắc tròng kính, tốc độ đổi màu của tròng kính có thể không được như bạn kỳ vọng.
 • Theo nghiên cứu, không có tác dụng phụ liên quan đến việc sử dụng kính mắt đổi màu. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các sản phẩm tròng kính kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, thì hậu quả rất khó lường. Phôi kính và những lớp phủ trên tròng kính, dưới tác động từ nhiệt độ nắng nóng có thể gây ra kích ứng ở mắt, dẫn đến các bệnh lý nặng nề.

 

6. Những người nên đeo tròng kính cận đổi màu

Tròng kính cận đổi màu được thiết kế và sản xuất phù hợp cho mọi đối tượng. Đặc biệt là những người thường xuyên đeo tròng kính, thường làm việc, tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời hoặc hay lái xe vào ban đêm. Tròng kính cận đổi màu có thể đeo cả ngày, giống như tròng kính cận thông thường.

Tròng kính cận đổi màu đặc biệt tốt cho trẻ em bởi các bé không có khả năng để có thể sắp xếp đeo cả hai cặp kính cận và kính râm riêng biệt cùng lúc. Tròng kính cận đổi màu giúp bảo vệ mắt của trẻ khỏi ánh nắng mặt trời, tia UV và ổn định độ cận cho trẻ.

Tròng kính đổi màu rất phù hợp với những bạn có nhu cầu đeo kính thường xuyên và thường xuyên quên đem theo kính râm mỗi khi ra đường. Thực tế, nếu bạn là một người thường hay đi từ nhà ra đường thì sẽ thấy rõ lợi ích của tròng kính đổi màu.

Một lợi ích thú vị nữa của kính đổi màu mà ít người biết đó là chức năng chống lóa. Chức năng này sẽ phát huy tối đa tác dụng khi bạn lái xe vào buổi tối mà chẳng may gặp phải các xe đi ngược chiều bật đèn pha gây chói mắt. Vì vậy, kính đổi màu có thể rất phù hợp với những người thường xuyên lái xe đặc biệt là vào trời tối.

Ngoài ra, nếu xét về mặt kinh tế, việc chỉ phải mua một cặp kính duy nhất thay vì phải mua cả kính cận lẫn kính râm tất nhiên sẽ giúp tiết kiệm một phần chi phí không hề nhỏ. Vậy nên, tròng kính đổi màu là một trong những phương án tốt nhất cho những người không có nhiều thời gian, tiền bạc để sắp xếp cùng một lúc cả hai chiếc kính.

 

 

Tròng kính cận đổi màu có khả năng đổi màu linh hoạt tùy thuộc vào lượng tia UV ở từng môi trường

 

7. Những điều cần lưu ý khi lựa chọn tròng kính cận đổi màu

Cặp kính chính là phụ kiện thời trang của những người cận thị, vì vậy, việc lựa chọn tròng kính cận đổi màu phù hợp với gương mặt của bạn là rất quan trọng. Bên cạnh đó, thực trạng nguồn tròng kính cận đổi màu giá rẻ kém chất lượng, hàng giả hàng nhái đang trà trộn vào thị trường. Để mua được tròng kính cận đổi màu chính hãng và phù hợp với mình, bạn cần lưu ý những điều sau:

Thương hiệu

Thương hiệu là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi bạn lựa chọn tròng kính cận đổi màu. Hiện nay, có rất nhiều loại tròng kính đổi màu được bán trôi nổi trên thị trường. Tuy nhiên, các loại tròng này thường không đảm bảo chất lượng cũng như độ bền không đảm bảo. Vì vậy, việc lựa chọn tròng kính từ các thương hiệu nổi tiếng, uy tín là phương án an toàn nhất.

Hãy tìm tới cửa hàng tròng kính uy tín. Cửa hàng này phải đảm bảo cung cấp tròng kính thuộc thương hiệu uy tín, là đối tác chính thức của những thương hiệu tròng kính chính hãng. Điều này giúp người tiêu dùng tránh chọn nhầm sản phẩm kém chất lượng, tiền mất tật mang.

 

Chất liệu tròng kính cận đổi màu

Với công nghệ hiện đại và phát triển như hiện nay, thị trường sản xuất kính đổi màu có nhiều mẫu mã tròng kính khác nhau, đa dạng về chất liệu như: thuỷ tinh, Polycarbonate, Polarized, CR39 hay Hi-index…

Chất liệu cơ bản nhất là thuỷ tinh và nhựa cao cấp. Tuy nhiên các dòng tròng kính bằng nhựa vẫn được lựa chọn nhiều hơn do có độ bền cao, tránh tối đa trầy xước, giảm sức nặng của kính, ngăn nước mưa đọng lại trên tròng kính. Còn các tròng kính thuỷ tinh thường nặng hơn, dễ vỡ nên ít người sử dụng.

Tròng kính chất lượng giúp tăng tuổi thọ kính

Để mua được kính cận đổi màu cao cấp chất lượng, giá tốt thì một gợi ý khác dành cho bạn là nên tìm đến các đơn vị uy tín chuyên về kính mắt. Tròng kính phải có thời gian bảo hành, đảm bảo chất lượng về tầm nhìn và độ trong của kính, khi đổi màu phải làm mắt được dễ chịu, không bị loá… Bên cạnh đó trước khi lựa chọn sử dụng sản phẩm này, bạn nên tham khảo thông tin trước qua Google về mẫu mã, giá thành, chất lượng của từng sản phẩm.

 

Thời trang:

Thời trang cũng là một trong những yếu tố quan trọng của tròng kính đổi màu. Bạn có thể lựa chọn tròng kính cận đổi màu với màu sắc yêu thích, màu sắc phù hợp với làn da, style trang phục của mình. Điều này sẽ giúp tròng kính cận đổi màu thực sự trở thành phụ kiện thời trang của bạn.

Bên cạnh đó, lựa chọn gọng kính thích hợp với gương mặt không những làm tăng thêm tính thẩm mỹ, tạo vẻ tự tin cho người sử dụng mà còn giúp gương mặt của bạn trẻ thêm vài tuổi. Ví dụ với khuôn mặt trái xoan thì không nên chọn gọng kính quá to, hay nếu bạn sở hữu khuôn mặt vuông thì nên ưu tiên gọng kính hình chữ nhật nhỏ hoặc hình oval với góc cạnh tròn… Thay vì sử dụng tròng kính cận tròng suốt đơn điệu thì với các màu sắc đa dạng của tròng đổi màu, bạn có thể sẽ trở nên "ngầu" hơn khi đeo.

 

 

Tròng kính cận đổi màu là phụ kiện thời trang đầy tiện lợi.

 

Kiểm tra quá trình mài lắp, đóng gói tròng kính

Tròng kính cận đổi màu sau khi đã mài lắp xong rất khó phân biệt về thương hiệu và chiết suất. Vì vậy, trong suốt quá trình kỹ thuật viên mài lắp tròng kính, bạn có thể yêu cầu được xem quá trình này cho đến khâu hoàn tất.

Điều này không chỉ giúp bạn cảm thấy yên tâm, tự tin sử dụng sản phẩm mà còn làm tăng sự tập trung cho kỹ thuật viên đó, hạn chế tối đa tình trạng tráo đổi sản phẩm.

Đồng thời, bạn cần kiểm tra kỹ càng bao gói sản phẩm kính mắt, kiểm tra tem và dấu niêm phong. Điều này là cách xác nhận lại lần nữa sự lựa chọn của bạn đối với nhân viên bán hàng, tránh việc tròng kính bị đánh tráo.

 

Kiểm tra thị lực thường xuyên

Kính cận là giải pháp giúp mắt nhìn rõ và giảm điều tiết. Để đôi mắt khỏe mạnh, bạn nên có giữ thói quen sinh hoạt lành mạnh giúp bảo vệ đôi mắt và nên kiểm tra lại thị lực từ 3 đến 6 tháng / lần.

 

8. Cách kiểm tra tròng kính cận đổi màu chính hãng

Có 2 cách để phân biệt tròng kính cận đổi màu thật, tròng kính cận đổi màu chính hãng.

8.1. Kiểm tra bằng mắt thường

Bạn chỉ cần mang tròng kính ra ngoài trời nắng và quan sát sự chuyển đổi màu sắc của tròng kính. Tròng kính cận đổi màu thật sẽ chuyển từ trạng thái trong suốt sang màu tối hơn và chuyển sang trạng thái bình thường khi di chuyển vào trong nhà – nơi không có tia UV.

Thông thường, khi tiếp xúc tia UV, tròng kính cận đổi màu cao cấp sẽ có thời gian đổi màu từ trong suốt sang tối dần là 30s. Tiếp đó, tròng kính cận đổi màu chính hãng mất khoảng từ 2 đến 5 phút để chuyển từ tối màu sang trong suốt khi vào nhà.

Ngược lại, tròng kính cận đổi màu thông thường có giá thấp hơn nhưng màu sắc nhợt nhạt hơn, tốc độ đổi màu chậm, dễ trầy xước.

 

8.2. Kiểm tra bằng bút chiếu tia UV

Bạn dùng bút chiếu tia UV vào tròng kính cận đổi màu rồi quan sát sự chuyển đổi màu sắc ở những vị trí mà tia sáng chiếu tới. Bạn sẽ nhận thấy ngay sự chuyển đổi màu sắc ở những vị trí mà tia sáng chiếu tới. Sau đó ngừng chiếu bút và theo dõi thời gian tròng kính trong suốt trở lại.

Những vị trí nào mà bút chiếu tia UV chiếu qua, tròng kính có sự thay đổi màu sắc và trong suốt trở lại khi dừng chiếu thì đây là tròng kính cận đổi màu thật. Từ phương pháp kiểm tra này, bạn dễ dàng nhận biết sản phẩm chính hãng và sản phẩm kém chất lượng.

 

9. Các thương hiệu tròng kính cận đổi màu nổi tiếng

Hiện nay, sự đa dạng của tròng kính cận đổi màu đến từ nhiều thương hiệu khác nhau đã làm người tiêu dùng bối rối khi lựa chọn như: Essilor, Zeiss, Chemi, Hoya. Sau đây là các thương hiệu tròng kính cận đổi màu từ thương hiệu nổi tiếng, được người tiêu dùng đánh giá cao.

Tròng kính cận đổi màu Essilor

Tròng kính cận đổi màu Essilor là thương hiệu tròng kính nổi tiếng hàng đầu của Pháp. Đây là thương hiệu dẫn đầu thế giới về lượng tròng kính bán ra hàng năm. Sản phẩm của Essilor luôn nổi bật bởi công nghệ hiện đại, chất lượng đã được khẳng định.

Tròng kính cận đổi màu Essilor Transition sử dụng công nghệ Chromea 7™ mang đến trải nghiệm sử dụng tốt, rất được ưa chuộng trên thị trường. Màu sắc của Essilor Transition đậm đà, tốc độ đổi màu nhanh, hoàn toàn trong suốt khi ở trong nhà, bảo vệ vệ toàn diện đôi mắt trước tác hại của tia UV.

Tròng kính cận đổi màu này chống đến 100% tia cực tím, mang đến sự thoải mái, tiện lợi cho người đeo kính. Sản phẩm điều chỉnh màu sắc liên tục dựa theo sự thay đổi nguồn sáng. Khả năng đổi màu cực nhanh cho thấy đây là sản phẩm khá chất lượng, được nhiều người tiêu dùng tin cậy trong suốt những năm vừa qua.

Với 3 sắc thái mang 3 cá tính khác nhau, bạn sẽ dễ dàng chọn được màu tròng kính phù hợp với sở thích của mình. Có thể kể đến như gam màu khói cá tính, chất lừ. Gam màu xanh Graphie trẻ trung, hiện đại. Gam màu nâu thanh lịch, sang trọng.

 

 

 

Tròng kính cận đổi màu Hoya

Tròng kính cận đổi màu Hoya là thương hiệu tròng kính nổi tiếng của Nhật Bản. Thương hiệu nổi tiếng này đã cho ra đời nhiều sản phẩm đổi màu với các tên gọi khác nhau tùy thuộc vào giá thành sản phẩm. Tròng kính cận đổi màu Hoya không chỉ có chức năng trở thành chiếc kính râm khi ra nắng. Sản phẩm còn tích hợp đa dạng các tính năng khác, đáp ứng nhu cầu thực sự người tiêu dùng. Có thể kể đến như tròng kính đổi màu chiết suất cao, tròng kính đổi màu chống ánh sáng…

 

Tròng kính cận đổi màu Chemi U2 Photochromic Hàn Quốc

Ở phân khúc giá tầm trung, sản phẩm tròng kính cận đổi màu Photochromic của hãng Chemi (Hàn Quốc) cũng là sự lựa chọn vô cùng chất lượng.

Chemi Lens là thương hiệu nhà sản xuất tròng kính chuyên nghiệp từ Hàn Quốc, đã có mặt từ lâu trên thị trường Việt Nam, với chất lượng đã được khẳng định. Sản phẩm của Chemi có mức giá phải chăng, là lựa chọn phù hợp cho số đông người tiêu dùng.

Tròng kính cận đổi màu Hàn Quốc mang những đặc trưng mới lạ. Bên cạnh sự tồn tại của các phân tử sunsensor, tròng kính còn có sự góp mặt của Polymer. Các phân tử này có chức năng giúp cho bề mặt tròng kính luôn sáng bóng. Theo thống kê trên thị trường hiện nay, tròng kính này đang được giới trẻ ưa chuộng bởi sự phù hợp ở chi phí.

Tròng kính cận đổi màu xuất xứ Hàn Quốc khá phù hợp túi tiền của tầng lớp trung. Sản phẩm kính đổi màu thương hiệu Hàn Quốc được nhiều giới trẻ lựa chọn.

 

 

 

Câu hỏi thường gặp về tròng kính cận đổi màu

Hỏi: Đối tượng nào nên sử dụng tròng kính cận đổi màu?

Đáp: Về bản chất, tròng kính cận đổi màu là sản phẩm thích hợp bảo vệ mắt khi đi dưới nắng, chống khói bụi hiệu quả. Do đó, tất cả những người thường xuyên di chuyển, hoạt động ngoài trời, gặp gỡ đối tác nên sử dụng tròng kính cận đổi màu khi ra nắng.

 

Hỏi: Nên lựa chọn gọng kính như thế nào cho tròng kính cận đổi màu?

Đáp: Kính đổi màu tương tự kính mát, vì vậy bạn nên chọn gọng kính thời trang như gọng kính tròn, gọng kính hình đa giác, gọng kính mắt mèo, gọng kính hình bướm sẽ giúp đem lại sự lựa chọn hiện đại, tinh tế cho việc cắt kính đổi màu.

 

Hỏi: Người không bị cận có dùng tròng kính đổi màu được không?

Đáp: Ngay cả khi bạn đang sở hữu đôi mắt khỏe mạnh, bạn vẫn có thể sử dụng tròng kính đổi màu để bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh, khói bụi, chống tia UV, chống lóa và phòng tránh các bệnh lý nguy hiểm về mắt. Do đó, người không bị cận vẫn nên sử dụng sản phẩm này.

 

Sử dụng tròng kính cận đổi màu rất đơn giản, tiện lợi và thời trang. Bạn có thể đeo chúng ở cả hai môi trường trong nhà và ngoài trời. Tròng kính cận đổi màu đảm bảo được cả chức năng của tròng kính cận thông thường khi bạn ở trong nhà, và cả vai trò như kính cận râm khi bạn ra bên ngoài. Có thể nói tròng kính cận đổi màu chính là sản phẩm bảo vệ mắt toàn diện tối ưu. Trong quá sử dụng kính, bạn cần vệ sinh kính thường xuyên, thay ve kính định kỳ. Khi không có nhu cầu sử dụng, hãy đặt kính vào hộp đựng kính để tránh trầy xước tròng kính.